Bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ

Tìm đơn vị sửa chữa và bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà

Công ty dịch vụ điện lạnh

Tại sao nên bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ

bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ, bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà, tại sao cần bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ
Tủ lạnh là một thiết bị điện tử, trải qua thời gian sử dụng cũng cần phải bảo dưỡng tủ lạnh định kì để rà soát và khách phục các lỗi hư hỏng một cách sớm nhất.
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH QUANG ANH
0938 148 282 - 0909 732 693

  Bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ

  Trung tâm bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà Quang Anh. Sau một thời gian sử dụng thiết bị nào cũng sẽ xảy ra một số vấn đề không thể tránh được. Bạn bè khuyên bạn nên bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ nhưng bạn không biết liệu nó có thật sự quan trọng hay không. Vậy có nên bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ? Khoảng thời gian bao lâu nên bảo dưỡng tủ lạnh một lần? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của trung tâm điện lạnh Quang Anh để tìm hiểu thêm nhé!

   

  Tại sao nên bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ-02

  Tại sao phải bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ

  Tủ lạnh có hệ thống làm lạnh cũng tương tự như điều hòa, đều phải có dàn nóng và dàn lạnh. Các bộ phận của điều hòa nằm tách biệt nhau còn với tủ lạnh các bộ phận làm lạnh gần như nằm kín bên trong tủ lạnh, do đó chúng ta sẽ khó thấy được nên ít khi quan tâm đến việc bảo dưỡng bộ phận làm lạnh. Có hai lý do chính chúng ta phải bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ hàng năm:

  • Một là hệ thống làm lạnh sẽ giảm hiệu quả theo thời gian, có nhiều lý do, trong đó áp suất gas giảm dần (rò rỉ) là nguyên nhân chính, tiếp theo là dàn nóng bám bụi, dàn lạnh và máy nén làm việc kém hiệu quả.
  • Hai là các bộ phận hoạt động bên trong tủ lạnh kém hiệu quả như quạt dàn lạnh tủ lạnh, bộ phận xả đá, lỗ thoát nước, đèn báo, cảm biến nhiệt, gioăng hư hỏng…

  Tủ lạnh, dù nhỏ hay lớn, dù hãng nào đi chăng nữa đều có mức độ sử dụng nhất định, tuy nhiên với hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng tủ lạnh một cách quá tải. Tức là chúng ta thường để rất nhiều đồ bên trong, để chật ních, chỉ cần mở tủ ra là có đồ rơi ra ngoài, từ rau tươi tới sắp hỏng. Hãy thực hiện việc bảo dưỡng vệ sinh tủ lạnh để đảm bảo tủ hoạt động tốt, sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm.

   

  Tại sao nên bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ-01

   

  Lợi ích của việc bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ

  Khi bảo dưỡng định kỳ tủ lạnh sẽ đen lại những lợi ích như sau:

  Bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ giúp giảm thiểu những sự cố thường gặp ở tủ lạnh như: ngăn đá tủ lạnh bị đóng tuyết, tủ lạnh kém lạnh, tủ lạnh đổ mồ hôi, đèn sáng nhưng tủ không chạy ... Bảo dưỡng định kỳ sẽ loại bỏ được những nguy cơ này. Việc vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh không chỉ làm sạch, loại bỏ mùi hôi khó chịu, vi khuẩn mà còn giúp tăng tuổi thọ của tủ lạnh nhà bạn, tiết kiệm được rất nhiều chi phí dành để sửa chữa tủ lạnh.

  - Thiết bị tủ lạnh bảo dưỡng sẽ bền và tốt hơn: Sau một thời gian sử dụng bụi bẩn sẽ tích tụ lại, khiến cho dàn lạnh và máy nén hoạt động không còn hiệu quả như trước nữa. Các bộ phận hoạt động bên trong của tủ lạnh cũng dễ bị hư hỏng. Nếu không khắc phục mà để quá lâu sẽ làm cho tủ lạnh nhanh hư hỏng và giảm hiệu quả hoạt động. Vì vậy, để duy trì độ bền của tủ lạnh, bạn nên bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên.

  Bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ sẽ tiết kiệm điện năng, chi phí sửa chữa: khi bụi bẩn bám nhiều trên dàn lạnh và máy nén gây ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của tủ lạnh. Điều này khiến máy phải hoạt động mạnh hơn, tiêu tốn điện năng nhiều hơn để làm mát toàn bộ tủ.

   

  Tại sao nên bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ-03

   

  Thời điểm thích hợp nên bảo dưỡng tủ lạnh

  Có thể trong quá trình sử dụng bạn đã tự bảo quản tủ lạnh tại nhà thật cẩn thận nhưng không thể tránh được một số vấn đề xảy ra. Do vậy, để hạn chế tối đa các lỗi phát sinh cho tủ lạnh bạn nên bảo dưỡng thường xuyên. Các chuyên gia trong lĩnh vực bảo dưỡng các thiết bị điện khuyến cáo:

  - Đối với tủ lạnh mới: Nên bảo dưỡng sau 1 – 2 năm sử dụng.

  - Còn các tủ lạnh cũ nên bảo dưỡng cần thường xuyên hơn, tốt nhất nên bảo dưỡng 6 tháng thực hiện 1 lần. 

  - Hoặc khi tủ lạnh của khách hàng gặp các vấn đề như: làm lạnh kém, kêu to, chảy nước, bám tuyết,… thì cũng nên gọi thợ đến để bảo dưỡng kịp thời.

   

  Tại sao nên bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ-04

   

  Tìm đơn vị sửa chữa và bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà

  Khi phát hiện ra tủ lạnh nhà mình có vấn đề hay sử dụng đã lâu mà chưa bảo dưỡng, ngay lập tức hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Quang Anh chúng tôi- một đơn vị chuyên sửa chữa và bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà, ngoài ra chúng tôi cũng nhận sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị khác như: bình nóng lạnh, máy giặt, điều hoà. Chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

   

  Trung tâm sửa chữa điện lạnh Quang Anh

  Địa chỉ: 81 Nguyễn Ảnh Thủ, P.Trung Mỹ Tây, Q.12, Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 0932 790 115

  Email:  dichvudienlanhqa@gmail.com

  Website: dichvudienlanh.net